Trang chủ Quy định sử dụng Đăng ký dịch vụ Phương thức thanh toán Hỏi đáp Liên hệ
Kiểm tra tên miền
.com .net .org .biz
.info .us .asia .tel
.com.cn .net.cn .org.cn .cn
.cc .tv .eu .ws
Danh mục menu
Standard
Power
Đăng Ký Thuê Máy Chủ Ảo
Câu Hỏi Thường Gặp
 
Máy chủ ảo ›› Câu Hỏi Thường Gặp
1. Server là gì?
 
Là một máy chủ chứa dữ liệu và cho phép các máy trạm có thể kết nối đến qua một cổng nhất định để đọc và lấy dữ liệu,...
2. Khác biệt giữa VPS Server và Dedicated Server là gì?
 

Dedicated Server (máy chủ riêng): được coi là giải pháp tối ưu cho việc vận hành website, hệ thống e-mail và các giải pháp trực tuyến khác của doanh nghiệp. Ưu thế của giải pháp này là doanh nghiệp sử dụng độc lập một hệ thống riêng, không chia sẻ với ai và đặc biệt sức tải của server có thể mở rộng vô hạn (dựa vào những công nghệ cho phép kết hợp khả năng điện toán của nhiều server,...), không hạn chế việc cài đặt những phần mềm đặc thù cho một số ngành nghề đặc biệt.

VPS Server: Là một công nghệ rất mới tại Việt Nam. Có thể hiểu VPS Server như một giải pháp dung hòa giữa Share Hosting và Dedicated Server theo cả nghĩa chi phí và cách thức vận hành. VPS Server hoạt động với phần tài nguyên được chia sẻ theo từng phân vùng khác nhau trên một Hardware Node (máy chủ vật lý gốc) nhưng hoàn toàn độc lập như một Dedicated Server, có hệ điều hành và trình quản trị riêng, không chịu ảnh hưởng của các VPS Server khác cùng Hardware Node và ngược lại. Doanh nghiệp sử dụng VPS Server cũng có quyền cao nhất (Root Access) để quản trị hệ thống một cách toàn diện nhất, tùy ý cài đặt, vận hành các phần mềm bất kỳ lên VPS Server, trong khi đây là điều bị hạn chế, thậm chí cấm kỵ đối với dịch vụ Share Hosting.

3. Lưu lượng thông tin là gì? Với lưu lượng thông tin 100GB/tháng tức là sẽ tính phần dữ liệu upload hay download hay cả upload và download? Không gian rack là gì? Ổ cắm mạng là gì?
 
Lưu lượng thông tin là băng thông (Bandwidth) ..... chỉ số của lưu lượng thông tin cho ta biết dung lượng đường truyền có thể cho phép server hoạt động trên internet, khi hết lưu lượng thông tin, ko ai có thể truy cập vào server được nữa .... Lưu lượng thông tin càng cao thì server càng cho phép nhiều người truy cập vào server và tốc độ của server cũng nhanh hơn khi có nhiều lượt truy cập cùng một lúc. Lưu lượng thông tin100GB/tháng ở đây là bao gồm cả upload và download.

Không gian rack được tính bằng đơn vị (U) áp dụng cho Server dáng nằm để lắp vào tủ rack, 1U = 1,75 inch = 1,75 x 2,54 cm (1 inch = 2,54cm), là đơn vị mà các nhà sản xuất qui ước dùng để đo chiều cao của thiết bị. Khi tài liệu ghi switch/hub/router/server 1U có nghĩa là chúng có chiều cao 1U. Nếu quan sát các thiết bị như switch, hub, router, server... dành cho doanh nghiệp (không phải loại dành cho gia đình, văn phòng nhỏ), bạn sẽ thấy chiều cao của chúng là bội số của U, chẳng hạn 1U, 2U, 4U, 5U...
Ổ cắm mạng theo tên kỹ thuật là “Outlet” thường người ta phân làm 02 loại một loại âm tường và loại không âm tường.
4. Tường lửa (firewall) là gì?
 
Tường lửa bảo vệ bạn chống lại những kẻ tấn công từ bên ngoài bằng cách chặn các mã nguy hiểm hoặc lưu lượng Internet không cần thiết vào máy tính hay mạng của bạn.
 
Tường lửa có thể được cấu hình để khóa dữ liệu từ các vị trí cụ thể trong khi vẫn đảm bảo cho dữ liệu cần thiết có thể đi qua. Chúng thực sự quan trọng đối với những người thường xuyên kết nối Internet.
 
5. Tường lửa (Firewall) nào là loại tốt nhất?
 
Các tường lửa được chia ra thành hai dạng: phần cứng (bên ngoài) và phần mềm (bên trong). Trong đó cả hai đều có những nhược điểm và ưu điểm riêng. Quyết định lựa chọn loại tường lửa nào để sử dụng là khá quan trọng.

Phần cứng - Điển hình là các tường lửa mạng, thiết bị mở rộng này được đặt giữa máy tính hoặc mạng và cáp hoặc modem DSL. Nhiều hãng và nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đưa ra các thiết bị “router” trong đó cũng bao gồm các tính năng tường lửa. Tường lửa phần cứng được sử dụng có hiệu quả trong việc bảo vệ nhiều máy tính mà vẫn có mức bảo mật cao cho một máy tính đơn. Nếu bạn chỉ có một máy tính phía sau tường lửa, hoặc nếu bạn chắc chắn rằng tất cả các máy tính khác trên mạng được cập nhật các bản vá miễn phí về virus, worm và các mã nguy hiểm khác thì bạn không cần mở rộng sự bảo vệ của một phần mềm tường lửa. Tường lửa phần cứng có ưu điểm trong việc phân chia các thiết bị đang chạy trên hệ điều hành riêng, vì vậy chúng cung cấp khả năng chống lại các tấn công.  

Phần mềm - Một vài hệ điều hành có tường lửa kèm theo, nếu hệ điều hành của bạn không có thì cũng dễ dàng kiếm được từ một số cửa hàng máy tính hay hãng phần mềm hoặc các nhà cung cấp dịch vụ Internet. Vì có nhiều rủi ro trong việc download phần mềm từ Internet về một máy tính không được bảo vệ nên tốt nhất là bạn nên cài đặt tường lửa từ đĩa CD, DVD hoặc đĩa mềm.
6. Tại sao tôi phải sử dụng dịch vụ Server?
 
Với dịch vụ Server của ThidiNET cung cấp, bạn được trang bị một máy chủ riêng và một IP tĩnh để truy cập máy chủ từ xa. Bạn có thể cùng một lúc sử dụng được nhiều dịch vụ hoặc xây dựng cho mình hệ thống riêng như: Mail Server, Web Server, Backup/Storage Server ,... giới thiệu doanh nghiệp mình thông qua WWW, truyền File (FTP, xây dựng cơ sở dữ liệu... ) ...Ngoài ra sử dụng dịch vụ Server, bạn có toàn quyền chủ động về công nghệ nhờ vào khả năng linh hoạt trong việc nâng cấp phần cứng cũng như phần mềm,...
 
Với dịch vụ Server của ThidiNET, bạn có thể tự quản trị từ xa và cài đặt các phần mềm, ứng dụng theo nhu cầu mà không bị giới hạn về tài nguyên của máy.
7. Thủ tục, hóa đơn đỏ và thuế VAT như thế nào?
 
Về nguyên tắc khi sử dụng tất cả các dịch vụ của ThidiNET đều được thể hiện qua hợp đồng dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, Vì vậy việc xuất hoá đơn đỏ, thuế VAT chúng tôi thực hiện theo quy định của nhà nước. Nếu bạn có yêu cầu hóa đơn VAT, vui lòng cung cấp đầy đủ tên pháp nhân và MST. Chúng tôi sẽ gửi hóa đơn cho bạn ngay sau khi thanh toán. Tất nhiên, bạn sẽ phải thanh toán thêm 10% VAT theo quy định Nhà Nước.
8. Nếu website tôi bị DDOS thì bên kỹ thuật của ThidiNET sẽ can thiệp như thế nào đến các phần tử phá hoại? Và cách ngăn ngừa tình trạng DDOS?
 
Bạn thuê dịch vụ Server nên về nguyên tắc việc bảo mật, vận hành hoàn toàn do bạn quản lý (trừ trường hợp bạn thuê dịch vụ quản lý của ThidiNET). Những trường hợp bạn toàn quyền tự quản lý, ThidiNET sẽ không được phép can thiệp vào (không giữ root password). Tuy nhiên, với khả năng kiến thức cũng như kinh nghiệm hiện có, ThidiNET sẽ hỗ trợ bạn hết mình (đưa ra giải pháp xử lý) khi bạn không thể can thiệp vào server qua đường Remote (trường hợp bị tấn công đến mức down hết các services). Ngoài ra bạn có thể chọn thêm dịch vụ Firewall bằng hardware. Với các thành phần phá hoại, nếu chúng ta có đầy đủ bằng chứng, chúng ta có thể khởi kiện họ.
9. Trong quá trình dùng, ví dụ tôi dùng được 1 tháng và muốn chuyển qua 1 server cấu hình cao hơn thì giá thuê được tính như thế nào ... và thời gian chuyển giao server diễn ra trong bao lâu?
 
Khi bạn có nhu cầu nâng câp, chúng tôi sẽ trừ đi số tiền/số thời gian bạn đã sử dụng dịch vụ. Số dư sẽ được chuyển sang hợp đồng nâng cấp mới. Thời gian chuyển đổi tùy thuộc tình hình thực trạng server cũ (dung lượng) cộng với thời gian setup server mới. Nói chung khoảng 24h đến 48h (max).
10. Về config server: ThidiNET config và chuyển giao server cho bên tôi nhưng khi hoạt động website server thiếu những command hỗ trợ thì bên kỹ thuật của ThidiNET sẽ cài đặt và tính giá thế nào? hay là free?
 
Chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ bạn cài đặt các software bạn cần miễn phí. Tuy nhiên về tính tương thích cũng như bản quyền phần mềm vẫn do bạn tự chịu trách nhiệm.
11. Lợi ích của cân bằng tải server (Server Load Balancing) là gì?
 
Mục đích để áp dụng SLB là để cân bàng lưu lượng hoặc các yêu cầu từ client đến server. Một SLB tăng cường khả năng mở rộng, tính sẵn sàng, khả năng quản trị và hiệu năng của hệ thống web.

Khả năng mở rộng: quản trị hệ thống có thể tự do thêm hoặc bớt server khi cần
Tính sẵn sàng: SLB liên tục kiểm tra trạng thái của mỗi server và đảm bảo rằng không có dữ liệu nào đi đến các server bị hỏng. Ngoài ra, bạn có thể thường xuyên thêm một SLB dự phòng dể đảm bảo dịch vụ không bị ngừng ngay cả khi chính SLB bị hỏng.

Khả năng quản trị: quản trị hệ thống có thể biết trạng thái server qua SLB và quyết định thêm hay bớt số server. Ngoài ra, SLB tách ứng dụng ra khỏi server nên quản trị mạng có thể sửa chữa server mà không phải dừng dịch vụ.

Hiệu năng: SLB đảm bảo rằng tất cả các server hoạt động ở mức tối đa và không có server nào ngồi rỗi trong khi server khác bị quá tải. Nói cách khác, bạn có khả năng khai thác tối đa toàn bộ hệ thống thông qua SLB.
12. Khi nào nên có SLB cho server?
 
Nếu bạn chạy các server tối quan trọng hoặc server với lưu lượng rất lớn, bạn nên nghĩ đến chuyện lắp SLB.
 
Tìm kiếm
 
Tiêu chí phục vụ KH
1.Giá thành cạnh tranh.
2.Sản phẩm chất lượng cao.
3.Phục vụ tận tình, chu đáo.
4.Tôn trọng quyền lợi khách hàng.
5.Luôn lắng nghe ý kiến khách hàng.
TRANG CHỦ   l   QUY ĐỊNH SỬ DỤNG   l   ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ   l   PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN   l   HỎI ĐÁP   l   LIÊN HỆ